Ghế sofa chữ L

Dựa vào hình dáng, ghế sofa góc được chia thành ghế sofa chữ L, ghế sofa chữ U,ghế sofa chữ C (sofa cong). Tuy nhiên, ghế sofa chữ L là mẫu sofa góc được khách hàng lựa chọn nhiều nhất 

Xem thêm: Các loại ghế sofa góc

Phân loại ghế sofa chữ L

Dựa vào hình dáng: Gồm sofa góc trái, sofa góc phải

Dựa vào chất liệu: Sofa góc da công nghiệp, sofa góc vải (nỉ), sofa góc da bò

Dựa vào kích thước: Ghế sofa góc lớn, sofa góc nhỏ

Xác định góc của ghế sofa chữ L

23 e1690623896625

Sofa chữ L được tạo ra bởi ghép phần ghế văng dài với phần góc nghỉ, tạo ra một góc vuông có hình chữ L, được chia thành 2 góc trái và phải. Vậy để xác định phòng khách phù hợp kê mẫu góc trái hay phải thì dựa vào đâu?

Chọn góc ghế sofa chữ L
Chọn góc ghế sofa chữ L

Góc ghế sofa chữ L được xác định như sau: Khi ngồi trong lòng ghế hướng ra phía ngoài, phần ghế nghỉ nằm bên tay trái thì là sofa chữ L góc trái, còn ngược lại phần ghế nghỉ nằm bên tay phải thì cần mẫu sofa góc phải. Để dễ hình dung, chúng ta cùng nhìn vào bức ảnh dưới đây để xác định góc ghế sofa chữ L

Xác định vị trí đặt ghế sofa chữ L

Thông thường, ghế sofa góc L chủ yếu được đặt một trong 4 góc của phòng khách vì phần ghế nghỉ dài nên tránh đặt giữa phòng hay chênh vênh gây tốn diện tích.

Ghế sofa chữ L được đặt ở góc phòng khách
Ghế sofa chữ L được đặt ở góc phòng khách

Vị trí đặt ghế sofa phải không chắn đường đi từ các phòng ngủ ra phòng khách. Vậy kích thước ghế sofa góc bao nhiêu là hợp lí

Xác định kích thước ghế sofa chữ L

Để mẫu ghế sofa góc cân đối và đẹp, phần văng dài của ghế ít nhất nên dài hơn 2300mm (đối với mẫu ghế có phần tay ghế nhỏ từ 80mm đến 150mm), bằng hoặc dài hơn 2400mm (đối với mẫu ghế có tay lớn trên 200mm)

Sofa chữ L góc nhỏ
Sofa chữ L góc nhỏ

Với phần ghế nghỉ dài của ghế sofa chữ L phụ thuộc vào chiều dài của phần văng ghép vào:

 Nếu phần văng có chiều dài từ 2200mm đến 2400mm thì ghế nghỉ nên có chiều dài từ 1400mm đến 1600mm, không vượt quá 1600mm vì sẽ gây ra mất cân đối cho ghế sofa bởi chênh lệch độ dài của ghế nghỉ và ghế văng.

Nếu ghế văng dài trên 2400mm có thể làm ghế nghỉ dài trên 1600mm đến 2000mm. Có một lưu ý nhỏ ở đây, không nên vì muốn tối đa diện tích ngồi mà làm ghế nghỉ dài trên 2200mm. Một sự thật là nếu phần văng dài đến trên 3000mm thì phần nghỉ cũng chỉ nên làm tối đa 2200mm để tránh mất cân đối tạo ra mất thẩm mỹ cho bộ ghế sofa chữ L

Ghế sofa chữ L góc lớn
Sofa chữ L góc lớn

Khi tính chiều dài của ghế nên tính trừ ổ điện, cửa để tránh ghế sofa chữ L che mất ổ điện, trở thành vật chắn ở cửa chính hoặc cửa từ phòng ngủ ra phòng khách (chú ý quan trọng khi ở các căn hộ chung cư có diện tích vừa và nhỏ)

Đặt ghế sofa góc giáp tường,không che ổ điện
Đặt ghế sofa góc giáp tường, không che ổ điện

Trên đây là một số chia sẻ của Sofas.vn về cách xác định góc, vị trí đặt ghế sofa góc chữ L mong sẽ giúp bạn bổ sung thêm thông tin cần thiết về ghế sofa góc. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hoặc nhu cầu tìm hiểu, trải nghiệm thật về ghế sofa hãy liên hệ hotline của Sofas.vn ngay nhé!

5/5 - (7 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *